Thị trường bất động sản trong nước thu hút nhà đầu tư nước ngoài

2015 được coi là thời kì khởi sắc trở lại của thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là phân khúc cao cấp đang đón nhận làn sóng nhà đầu tư nước ngoài. Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Thị trường mua – bán sôi động trở lại

Đúng như dự đoán của giới đầu tư chuyên nghiệp, bất động sản cao cấp Việt Nam gần đây đang thực sự hồi sinh trở lại. Theo thống kê mới nhất trong quý 2 vừa qua, Tp.HCM đã chứng kiến số căn hộ cao cấp mở bán theo quý đứng thứ nhì trong lịch sử (tương đương 4.500 căn). Hà Nội cũng không kém phần náo nhiệt khi phân khúc căn hộ cao cấp mở bán chiếm tới 30% tổng lượng mở bán với 1.518 căn (Tỷ lệ này cao gấp ba lần so với quý trước và cao hơn trong tất cả các quý từ 2012 trở lại đây).

Một tin vui nữa đến với thị trường bất động sản Việt Nam đó là khi Luật Nhà ở sửa đổi bắt đầu chính thức có hiệu lực từ tháng 7 này, tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều khi người nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam. Cụ thể, luật mới cho phép họ được mua bất động sản để kinh doanh và được sở hữu không quá số lượng 30% tổng căn hộ trong một tòa chung cư và 10% tổng số nhà thấp tầng trong 01 dự án. Thời gian bán, tặng nhà ở cũng không còn bị hạn chế như trước đây.

gatewaythaodienmobanlan3.jpg

Gateway Thao Dien mở bán đợt 3 được nhiều khách hàng chào đón

Cũng theo Luật, thì điều kiện để người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam khá đơn giản, chỉ cần được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không cần thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của luật, người nước ngoài có quyền mua và sở hữu bất động sản, được thực hiện các giao dịch giống người Việt như mua, thuê mua, tặng cho và thừa kế.

Trước nhiều điều kiện thuận lợi đó, phân khúc cấp cao đang có số lượng giao dịch tang lên đáng kể. Theo thông tin từ dự án Gateway Thao Dien, do SonKim Land và Hamon Developments (có trụ sở tại Hồng Kông) hợp tác phát triển, chỉ trong vòng 50 ngày sau đợt mở bán ưu tiên, dự án này đã bán được hơn 50% tổng số căn hộ.

Do đó, dù giá các căn hộ cao cấp có phần nhỉnh hơn, nhưng hoạt động mua bán, sang nhượng, cho thuê BĐS trong phân khúc này hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi nổi trong thời gian sắp tới.

Đầu tư vào bất động sản Việt Nam – tỷ lệ sinh lời khả quan

Đó là nhận định chung của rất nhiều người nước ngoài khi quyết định đầu tư vào Việt Nam. Chi phí đầu tư vào BĐS ở Việt Nam thấp hơn một số nước phát triển khác trong khu vực nhưng tỷ lệ sinh lời hàng năm cao hơn. Ông Lu Chin Yu, một nhà đầu tư cá nhân ở Hồng Kông cho biết: “Chi phí đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam thấp hơn ở Hồng Kông, nhưng tỷ lệ sinh lời trung bình khá cao, vào khoảng 7%. Theo quan sát của tôi, thị trường BĐS Việt Nam đang đi vào quĩ đạo ổn định. Do đó, rủi ro đầu tư không cao”.

luachonhangdaugatewaythaodien.jpg

Nằm ở vị trí đắc địa cùng cơ sở vật chất được đầu tư nghiêm túc, Gateway Thao Dien là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc căn hộ cao cấp tại TP.HCM

Theo thông tin từ dự án Gateway Thao Dien, trong hai lần mở bán (trước khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực), trong tổng số các căn hộ Gateway Thao Dien bán được, số lượng khách hàng là người nước ngoài chiếm tỉ trọng đáng kể.

Cũng theo nhà đầu tư dạn dày kinh nghiệm Nguyễn Thị Kim Anh, khách chọn mua căn hộ 2 phòng ngủ tại đợt mở bán thứ 3 của Gateway Thao Dien cho biết “Các căn hộ của Gateway Thao Dien cũng có giá trị đầu tư cao. Trước mắt tôi mua căn hộ với mục đích cho thuê lại, trong vòng 5 năm tới khi giá trị nhà tăng lên, tôi sẽ xem xét đến việc sang nhượng cho các chủ đầu tư khác”.

Bà Kim Anh cũng nhấn mạnh: Khu dân cư này có chất lượng khá tốt, lại liền kề với cộng đồng người nước ngoài tại quận 2, môi trường khá an toàn và văn minh, từ đây đến trung tâm thành phố cũng không quá xa. So với nhiều căn hộ tôi đã đi xem, Gateway Thao Dien phù hợp với nhu cầu của tôi hơn cả”.

Nguồn: Cafef.vn

 

 
Tin mới nhất

 
© Copyright 2015 Gateway Thao Dien | Miễn trừ trách nhiệm